songlinh tours

Chuyện khách Tây bật khóc ở cửa khẩu Việt Nam vì visa

Câu chuyện có thật về một vị khách nước ngoài nữ tên là Kate khi cô đến Việt Nam. Một sự cố về visa Việt Nam đã đến với cô khiến cô gái phải bật khóc. Sự việc xảy ra mà cô gái không lường trước được sự việc là do cô đã không trực tiếp làm thủ tục xin cấp visa Việt Nam .

Chuyện khách tây bật khóc ở của khẩu Việt Nam vì visa

Câu chuyện như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cô gái có cái tên Kate M. trong câu chuyện gây chú ý ở Việt Nam chính là một blogger du lịch, cô đến từ Boston, Mỹ. Vào năm 2010, được biết cô gái này đã bỏ việc vào để thực hiện sở thích chu du khắp Đông Nam Á của mình, chuyến đi đó kéo dài trong 6 tháng. Chưa hết, từ khi cô thực hiện hành trình đó, chuyến đi của cô kéo dài tới 4 năm rưỡi với hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vào tháng 02 năm 2011, cô ấy bắt đầu đặt chân tới Việt Nam sau thời gian khám phá Lào và Thái Lan. Theo như những gì Kate M kể:

Do khi nhập cảnh vào Việt Nam , khách du lịch nước ngoài phải xin cấp thị thực trước khi nhập cảnh, trừ những nước được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam ,  và họ sẽ không được cấp visa tại biên giới quốc gia. KateM là trường hợp phải xin visa nhập cảnh. theo lời kể của cô, Kate M đã đặt dịch vụ xin visa Việt Nam qua một đại lý du lịch ở Vang Vieng, một thị trấn thuộc tỉnh Vientiane, Lào. Họ sẽ tới đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane để làm thủ tục cấp thị thực với giá 50 USD (hơn một triệu đồng).  Sau khi đã nhận được hộ chiếu, cô ấy đã  hoàn toàn sốc khi nhận lại visa được gia hạn tới ngày 16 tháng 02 năm 1900.

Xem xét lại visa của mình, cô thấy rằng ngày nhập cảnh Việt Nam của cô đã chính xác, nhưng dở ở chỗ là ngày xuất cảnh trên visa của cô lại  được ấn định là ngày 16 tháng 02 năm 1900.

Vậy lỗi do ai?

Theo Kate M chia sẻ:  “Rõ ràng đây là lỗi của đại sứ quán Việt Nam tại Vientiane. Tôi nghĩ rằng bộ phận an ninh biên giới sẽ hiểu chuyện này và để tôi nhập cảnh. Nhưng tôi đã nhầm”.

Mặc dù thời gian đi xe từ Vang Vieng tới Hà Nội sẽ phải mất đến 30 giờ đồng hồ, và Kate M đã đọc nhiều chia sẻ từ những người đi trước về chuyến xe Lào – Việt Nam, nhưng cô ấy vì muốn tiết kiệm nên  vẫn quyết định không đặt vé máy bay. Thời tiết ở Viêng Chăn rất nóng nực, nên khi chiếc xe lăn bánh từ đó đền việt Nam,  hành khách đã phải khó chịu với sức nóng này lửa của thời tiết cộng thêm vì xe khởi hành trễ một tiếng 30 phút nên họ lại càng nóng và khó chịu hơn.

Và sau khi đã kiên trì chống chọi với thời tiết oi bức khi đi xe từ Viêng Chăn đến Việt Nam, sau 12 tiếng đồng hồ, cả đoàn tới cửa khẩu Lào – Việt Nam.

Tiếp đó, hành khách trên xe đã xuống xe và tiến đến cửa khẩu để trình hộ chiếu làm thủ tục nhập cảnh. Nhưng cho tới lượt của Kate M,  hải quan Lào cho biết visa của cô không hợp lệ, buộc cô gái phải quay trở lại Vientiane. Và cho dù Kate M  đã giải thích với Hải quan nhưng họ chỉ đồng ý cho cô ấy làm việc với phía cửa khẩu Việt Nam.

Sau đó, Kate M đã chạy thẳng tới cửa khẩu phía Việt Nam cách đó 500m để trình bày hoàn cảnh của mình với bộ đội biên phòng. Nhưng…. họ chỉ nhìn vào hộ chiếu của Kate M rồi mỉm cười, quay lưng đi giữa văn phòng mà không nói một lời nào.

Lúc đó cô gái chợt cảm thấy mình như bị tra tấn tinh thần, cô gái đã không ngừng cầu xin, nài nỉ, rồi chợt bật khóc giữa cửa khẩu.  Lúc đó có một người bộ đội biên phòng quay trở lại với một tấm giấy có ghi: “25 USD if you pay for new visa. Or return to Vientiane.” (Trả 25 USD để có visa mới. Hoặc quay trở lại Vientiane.)

Ngay tức thì, Kate M đã lấy ra 25 USD đưa cho anh bộ đội biên phòng kia. Và không lâu sau đó, khoảng 30 phút sau, co gái đã nhận được visa Việt Nam mới có dấu xác nhận nhập cảnh Việt Nam. tức thì cô gái dường như quá  phấn khích đến nỗi suýt hôn người bộ đội biên phòng khi nãy. Nghe cũng buồn cười với cô ấy luôn.

Sau khi đã được cấp visa mới đã xác nhận hợp lệ, Kate M lại chợt nhớ ra rằng  phía cửa khẩu Lào chưa đóng dấu xuất cảnh cho cô ấy. Thiết nghĩ ” Thôi chết, sẽ không còn đủ thời gian nữa đâu”…cho nên Kate M đã vội vã chạy lên chuyến xe đang chuẩn bị lăn bánh đi tới Hà Nội.

Vậy bài học “xương máu/” rút ra từ câu chuyện “dở khóc dở cười” này là gì?

1.Nếu visa của  bạn có bất cứ nhầm lẫn nào thì ngay lập tức, hãy giải quyết chúng trước khi bạnsẵn sàng lên đường.

2.Nhớ phải kiểm tra thật kỹ về visa của bạn để xem visa có những lỗi nào không kể cả những lỗi nhỏ nhất như lỗi đánh máy , nhầm lẫn về ngày tháng…vv

3.Hãy tự đi làm thủ tục xin cấp visa hoặc thuê 1 dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp làm giúp bạn.

4.Thời gian xin cấp visa có thể q sẽ mất tới 1 ngày nhưng các bạn hãy luôn đảm bảo rằng thông tin của mình được chính xác nhất có thể nhé.

Songlinh Tours – Dịch vụ visa Việt Nam , visa xuất nhập cảnh chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ tại Hà Nội.

Hotline: 0968 19 3366 ( Tư vấn miễn phí 23/7)

Thủ tục chính xác  – đơn giản- nhanh gọn – Tin cậy.

Theo VnExpress